ร้านจำหน่ายอาหารเสริม สินค้ามีคุณภาพ ราคาประหยัด เราส่งให้จริง จัดส่งทางไปรษณีย์เท่านั้น 089-402-8986 , 081-157-0437


โรคฮีทสโตรก (Heat Stroke) หรือโรคลมแดด เป็นได้ทุกฤดู

หมอกรมการแพทย์แนะจัดการอากาศร้อนมากให้อยู่ในที่ร่ม เลี่ยงแสงอาทิตย์แรง กินน้ำให้พอเพียงเพื่อปรับอุณหภูมิของร่างกายที่เปลี่ยนอย่างเร็ว

หมอจิรุ่งเรือง สินธวานนท์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวมาว่า จากลักษณะอากาศที่มีอุณหภูมิสูงมากขึ้นในระยะนี้ สร้างปัญหาสุขภาพตามมาโดยเฉพาะอย่างยิ่ง โรคฮีทสโตรก (Heat Stroke) หรือโรคลมแดด ซึ่งมีสาเหตุจากการที่ร่างกายอยู่ในสภาพแวดล้อมที่อุณหภูมิสูงแล้วก็ได้รับความร้อนมากจนเกินไปนำมาซึ่งการทำงาน
ที่ไม่ปกติของสมองในส่วนการควบคุมอุณหภูมิของร่างกายทำให้มีอุณหภูมิภายในร่างกายสูงเกิน 40 องศาเซลเซียส ซึ่งมีผลต่อระบบไหลเวียนเลือดรวมทั้งระบบสมอง

สัญญาณเตือนที่สำคัญของโรคฮีทสโตรก เป็นไม่มีเหงื่อไหล แม้ว่าจะอากาศร้อน หน้าแดง ตัวร้อนมากขึ้นเรื่อย รู้สึกอยากดื่มน้ำมากมาย ตาลาย ปวดหัว อ้วก หายใจเร็ว คลื่นไส้ เกร็งกล้าม ชัก งุนงง งงงวย รูม่านตาขยาย ความรู้สึกตัว ลดลง บางทีอาจสลบ หัวใจเต้นเร็วแต่ว่าแผ่วเบา ถ้าเกิดมิได้รับการปรับปรุงแก้ไขอย่างแม่นยำและก็ตรงเวลา อาจจะส่งผลให้หัวใจหยุดเต้น รวมทั้งถึงแก่กรรมได้ ซึ่งไม่เหมือนกับอาการเหนื่อยแดดปกติที่จะมีเหงื่อไหลด้วย สำหรับคนที่มี การเสี่ยงสำหรับในการกำเนิด โรคฮีทสโตรก เป็น คนวัยแก่ เด็ก คนที่อดหลับอดนอน คนที่กินเหล้าจัด ผู้ทำงานในลักษณะอากาศที่ร้อนเปียกชื้น แล้วก็คนที่เป็นโรคเรื้อรัง ดังเช่น โรคความดันเลือดสูง เบาหวาน โรคหัวใจ แล้วก็โรคอ้วน รวมทั้งนักกีฬา และก็ทหารที่เข้ารับการฝึกฝน โดยไม่มีการเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อมที่จะพบเจอกับลักษณะอากาศร้อนมาก

สำหรับเพื่อการปรับพฤติกรรมสุขภาพเพื่อคุ้มครองป้องกันโรคฮีทสโตรก เป็น กินน้ำ 1-2 แก้ว ก่อนออกมาจากบ้าน ในวันที่มีอากาศร้อนมาก ควรจะใส่เสื้อผ้าที่มีสีอ่อน โปร่ง ไม่ดก น้ำหนักค่อย แล้วก็สามารถระบายอุณหภูมิความร้อนก้าวหน้ารวมทั้งป้องกันแสงแดดได้ แล้วก็แม้จำเป็นต้องอยู่ท่ามกลางสภาพภูมิอากาศร้อนหรือออกแรง
กึ่งกลางลักษณะอากาศร้อน ควรจะกินน้ำ ให้ได้ชั่วโมงละ 1 ลิตร แม้ว่าจะไม่ทราบสึกอยากดื่มน้ำก็ตาม แล้วก็แม้ว่าจะปฏิบัติงานในที่ร่มก็ควรจะกินน้ำ ขั้นต่ำวันละ 6-8 แก้ว ก่อนออกมาจากบ้านควรจะใช้โลชั่นที่เอาไว้สำหรับกันแดดที่มีค่าSPF 15 ขึ้นไป เลี่ยงการอยู่กลางแจ้งในวันที่อากาศร้อนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนที่จะมีการบริหารร่างกาย หรืออยู่ท่ามกลางสภาพภูมิอากาศร้อนเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน หลบหลีกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และก็สิ่งเสพติดทุกหมวดหมู่ ในเด็กตัวเล็กๆรวมทั้งผู้สูงวัยควรจะได้รับการดูแลเป็น พิเศษโดยให้อยู่ด้านในห้องที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก และไม่ให้เด็กหรือผู้สูงอายุอยู่ในรถยนต์ที่ปิดสนิทโดยลำพังในเรื่องที่จำเป็นจะต้องไปดำเนินการท่ามกลางสภาพภูมิอากาศ ที่ร้อนมาก ต้องเป็นบุคคลที่มีร่างกายแข็งแรงโดยบริหารร่างกายอย่างสม่ำเสมอ ขั้นต่ำอาทิตย์ละ 3 ครั้งๆละ 30 นาที เพื่อร่างกายคุ้นชินกับลักษณะอากาศร้อนมาก

รองอธิบดีกรมการแพทย์กล่าวเพิ่มว่า ถ้าพบเห็นคนไม่สบายฮีทสโตรกสามารถช่วยเหลือพื้นฐาน โดยนำเข้าในที่ร่ม นอนราบ ชูเท้าสูงทั้งสองข้าง หากมีการอ้วกให้นอนตะแคงก่อน เมื่ออ้วกแล้วให้นอนหงาย คลายเสื้อผ้าที่รัดแน่นออก ใช้ผ้าชุบน้ำเย็นหรือน้ำแข็งประคบ ตามซอกลำตัว คอ จั๊กกะแร้ เชิงกราน หัว เพื่อระบาย ความร้อนร่วมกับการใช้พัดลมเป่าระบายความร้อน ราดน้ำเย็นลงบนตัว เพื่อลดอุณหภูมิร่างกายให้ลดลดลง ให้กินน้ำหรือน้ำเกลือแร่เพื่อตอบแทน แล้วรีบนำส่งโรงหมอโดยด่วนที่สุด

 

แนะนำสินค้า
  อาหารเสริม แม็กม่า
  อาหารเสริม บำรุงสุขภาพ สำหรับผู้ชาย
   สินค้ามีพร้อมส่ง 

  - ปกติ 4,500 บาท

  เหลือ 1,800 บาท


  ซี-ออยส์ (Ze-Oil)
  น้ำมันสกัดเย็น จากธรรมชาติ
   สินค้าหมด 

  - ปกติ 690 บาท

  เหลือ 650 บาท


  ดับเบิ้ลแม็กซ์ 1 กระปุก ฟรี 2 กล่อง
  ดับเบิ้ลแม็ก อาหารเสริมบำรุงร่างกาย
   สินค้ามีพร้อมส่ง 

  - ปกติ 2,150 บาท

  เหลือ 1,800 บาท


  D.B.M. สูตรดั้งเดิม (60 แคปซูล)
  D.B.M. สูตรดั้งเดิม DBM ORIGINAL
   สินค้าขายดี  สินค้ามีพร้อมส่ง 

  - ปกติ 3,000 บาท

  เหลือ 1,900 บาท


  เจเนซิส เมน เซรั่ม 50 ml.
  เซรั่มนวดบำรุง เพิ่มขยาย
   สินค้าขายดี  สินค้ามีพร้อมส่ง 

  - ปกติ 2,200 บาท

  เหลือ 1,400 บาท


  BALANCE Y บาล๊าน วาย
  ปรับโฮโมน ผู้หญิง
   สินค้ามีพร้อมส่ง 

  - ปกติ 750 บาท

  เหลือ 690 บาท