ร้านจำหน่ายอาหารเสริม สินค้ามีคุณภาพ ราคาประหยัด เราส่งให้จริง จัดส่งทางไปรษณีย์เท่านั้น 089-402-8986 , 081-157-0437  bbbigroom.order@gmail.com

งีบอย่างไรให้สมองแล่น!

บางคนอาจจะนอนไม่พอจนต้องแอบไปงีบในที่ทำงาน แต่งีบเท่าไหร่ก็ดูเหมือนจะไม่พอ สมองตื้อตัวไปหมด วันนี้เรามีวิธีการมาบอกว่างีบยังไงให้เวิร์คและสามารถทำให้สมองเราปลอดโปร่งขึ้นได้ชั่วคราว หรือควรงีบพักนานแค่ไหนถึงจะพอดี เรื่องนี้เขามีการค้นคว้ามากันแล้ว ว่าแค่ไหนถึงจะเวิร์ค ลองไปดูกันว่าเรางีบถูกวิธีหรือไม่

+ 10 - 20 วินาที
ยังไม่มีการสรุปผลลัพท์ที่แน่นอนว่าการงีบหลับสั่นๆ แบบการสัปหงกบนรถเมล์หรือบนไหล่คนข้างๆ นี่มันส่งผลอะไรดีๆ ให้ร่างกายรึเปล่า เพราะระยะเวลานั้นสั้นเกินไป

+ 2 - 5 นาที
ช่วยสลัดความง่วงไปได้ทันใจอย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้สมองปลอดโปร่งขึ้น 1 ระดับ

+ 10 นาที
ช่วยกระตุ้นพลังสอมง ทำให้สมองพร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ๆ สมรรถภาพในการทำงานก็เพิ่มขึ้น

+ 20 นาที
เลียร์สมองและผ่อนคลายกล้ามเนื้อสมองอย่างแท้จริง ทำให้ความทรงจำระยะยาวดีขึ้นในเรื่องของ Fact การลำดับเหตุการณ์จำชื่อคนแม่น

+ 50 - 90 นาที
เมื่อตื่นมาร่างกายจะมีกระบวนการรับรู้ที่ดี เพราะขณะงีบหลับ Growth Hormone จะพรั่งพรูออกมา และเป็นระยะเวลาในการงีบหลับนานพอที่ร่างกายจะสามารถฟื้นฟูกระดูกและกล้ามเนื้ออีกด้วย

ถ้าหากเหนื่อยเกินไปหรือรู้สึกเพลียๆ การพักงีบซักพักก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวนะคะ ดีกว่าฝืนตัวเอง อาจจะเกิดอุยัติเหตุก็เป็นได้ งีบสักนิดชีวิตแจ่มใสนะครับ